เชื่อมต่อกับตัวเองอีกครั้งเมื่อคุณไปพักผ่อนอย่างสงบกับ Kiriwong Tour!

การเดินทางไปคีรีวงของคุณเป็นวิธีหนึ่งที่คุณจะได้หลีกหนีจากความเร่งรีบและคึกคักของชีวิตประจำวัน สถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบนี้ช่วยให้คุณมีเวลาพักผ่อนและค้นพบความสงบภายในตัวคุณ ที่นี่คือ คีรีวง บรรยากาศที่สงบและวิวบนยอดเขาเป็นเหตุผลที่สมบูรณ์แบบในการเริ่มนั่งสมาธิ 

การทำสมาธิได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการทำให้จิตใจและร่างกายสงบลง เป็นประเพณีโบราณที่ยังคงปฏิบัติมาจนถึงทุกวันนี้ในหลายวัฒนธรรมเช่นในประเทศไทย แม้ว่ามักเกี่ยวข้องกับคำสอนทางศาสนา แต่การทำสมาธิเป็นการค้นหาความสงบภายในมากกว่า

คนสมัยนี้ต้องการวันที่ปราศจากความเครียดมากกว่าที่เคย เนื่องจากตารางงานที่ยุ่งและไลฟ์สไตล์ที่เรียกร้อง ด้วยความช่วยเหลือของการทำสมาธิ คุณจะพบความสงบที่คุณไม่เคยคิดว่าคุณต้องการ 

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ คุณจึงสามารถนั่งสมาธิบนภูเขาระหว่างทัวร์ได้ดังนี้:

ค้นหาพื้นที่เงียบสงบ    

แม้ว่าคุณจะอยู่บนยอดเขาแล้ว คุณก็ยังต้องหาสถานที่ที่เหมาะสมที่คุณสามารถนั่งสมาธิได้โดยไม่มีใครกวนใจคุณ เนื่องจากจะมีคนอื่นเข้าร่วมทัวร์ จึงเป็นเรื่องยากที่จะนั่งสมาธิเมื่อคุณอยู่ท่ามกลางพวกเขา 

เมื่อคุณพบสถานที่เงียบสงบแล้ว อย่าลืมว่าคุณจะไม่ได้ยินเสียงสนทนาและเสียงพูดที่อยู่ห่างไกลกัน เพราะสิ่งเหล่านี้ยังทำให้คุณเสียสมาธิ ปิดเสียงโทรศัพท์หรือปิดเครื่องเพื่อหลีกเลี่ยงการได้ยินการแจ้งเตือนและเสียงเรียกเข้า 

นั่งในท่าที่สบาย

หาจุดนั่งสบายเหมือนพื้นเรียบหรือดินแห้ง คุณยังสามารถนำเบาะรองนั่งหรือผ้าห่มมาด้วยได้หากต้องการความสบายยิ่งขึ้น 

นั่งตัวตรงแต่อย่าเกร็งและทำไหล่ให้สบายและผ่อนคลาย จากนั้นตั้งศีรษะให้ตรงและหลับตา คุณสามารถทำแบบฝึกหัดไหล่หรือศีรษะขนาดเล็กเพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับการนั่งตัวตรงเป็นเวลานาน 

กำหนดเวลา

หากคุณเพิ่งเริ่มทำสมาธิ คุณสามารถเข้าใจได้หากคุณใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที เนื่องจากคุณเป็นมือใหม่ คุณสามารถตั้งค่าการทำสมาธิได้ 10 นาทีในแต่ละวันและค่อยๆ เพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

หายใจเข้าเบาๆ

เริ่มต้นด้วยการหายใจเข้าและออกช้าๆ จดจ่อกับการหายใจแต่ละครั้งและสัมผัสความรู้สึกของมันขณะทำแบบฝึกหัดการหายใจ 

อย่าฟุ้งซ่าน  

ขณะทำแบบฝึกหัดการหายใจ คุณจะพบว่าตัวเองจดจ่ออยู่กับสิ่งอื่นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เมื่อสิ่งนั้นเกิดขึ้น ให้หันกลับมาสนใจการหายใจเพื่อขจัดสิ่งรบกวนจิตใจ คุณจะรู้ได้อย่างรวดเร็วว่าคุณกำลังฟุ้งซ่านเมื่อคุณไม่ได้ฝึกการหายใจอย่างเหมาะสม 

การนั่งสมาธิวันละ 5 ถึง 10 นาทีเป็นการพัฒนาครั้งใหญ่ เพียงลงมือทำแล้วคุณจะสังเกตเห็นว่าคุณสามารถอยู่ได้นานกว่า 30 นาที บางคนชอบนั่งสมาธินานถึง 45 นาที แต่การฝึกฝนช่วงสั้นๆ ก็สามารถให้ประโยชน์ได้

ปิดด้วยความกรุณา

เมื่อคุณรู้สึกสบายใจแล้ว ค่อยๆ ลืมตาขึ้นและลืมตาขึ้น ใช้เวลาในสภาพแวดล้อมของคุณและรับรู้ถึงสิ่งที่คุณรู้สึกในขณะนี้