ประเทศไทยเป็นประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ขึ้นชื่อเรื่องชายหาดที่สวยงาม อาหารอร่อย พระราชวัง ซากปรักหักพังโบราณ และวัดวาอาราม เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเยี่ยมชมมากที่สุดเมื่ออยู่ในเอเชีย และไม่ยากที่จะเข้าใจว่าทำไม

เมื่อมีคนมาเมืองไทย ส่วนใหญ่จะไปดูชายหาด สถานที่ท่องเที่ยว หรือแม้แต่เกาะต่างๆ แต่ถ้าคุณต้องการที่จะสัมผัสกับวัฒนธรรมไทยแท้แล้วคุณควรเพิ่มเมืองเล็ก ๆและหมู่บ้านเพื่อการเดินทางของคุณ สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่มีความทันสมัยและเปลี่ยนไปเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวเมื่อมาเยือน หากคุณต้องการเห็นและสัมผัสความงามของประเทศไทยที่หลุดพ้นจากชีวิตในเมือง ต่อไปนี้คือหมู่บ้านชั้นนำที่ควรเยี่ยมชมเมื่ออยู่ในประเทศไทย:

ชีวิตนอกเมือง

  • เพชรบุรี ที่

อาศัยอยู่ตั้งแต่ศตวรรษที่ 8 เพชรบุรีเป็นจังหวัดในภาคกลางของประเทศไทยที่ติดกับทิศตะวันตก โดยพม่าและทางทิศตะวันออกโดยอ่าวไทย ถ้าคุณรักธรรมชาติ เยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่มีป่าฝนหนาทึบครอบคลุมพื้นที่ประมาณครึ่งหนึ่งและมีโอกาสสำหรับการเดินป่า เดินป่า และตั้งแคมป์ นอกจากนี้ยังมีถ้ำที่น่าสนใจที่คุณสามารถเยี่ยมชมในจังหวัดนี้ เช่น อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี (หรือที่เรียกว่าเขาวัง) และวัดถ้ำเขาหลวง

  • วังน้ำเขียว

วังน้ำเขียว เมืองบนภูเขาที่สวยงามในจังหวัดนครราชสีมามีทัศนียภาพที่งดงามอยู่ที่ประมาณเกือบทุกซอกทุกมุมกับเขตที่สวยงามเปิดและไร่องุ่นท่ามกลางน้ำตกทุ่งหญ้าดอกไม้และฟาร์ม ภูมิภาคนี้ยังขึ้นชื่อว่ามีอากาศที่สะอาดที่สุดในประเทศซึ่งบางแห่งอาจเรียกได้ ว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์ของประเทศไทย

  • คีรีวงษ์

คีรีวงก์เป็นหมู่บ้านอายุ 200 ปีในหุบเขาที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนครศรีธรรมราชของประเทศไทย สถานที่แห่งนี้สมบูรณ์แบบหากคุณต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวาย     แม่น้ำที่สวยงามและภูเขาจะทำให้คุณอยู่ในความกลัวบวกทุ่งโล่งและอากาศบริสุทธิ์จะทำให้คุณต้องการคุณสามารถอยู่ที่นั่นอีกนิด พวกเขายังมีทัวร์ที่คุณสามารถไปและสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้ ได้ชื่อว่าเป็นพื้นที่โอโซนที่ดีที่สุดในประเทศไทยและตั้งอยู่ในกำลอน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช 

  • ประจวบคีรีขันธ์

เมืองเล็กๆ แห่งนี้เป็นหนึ่งในจังหวัดทางตะวันตกของประเทศไทยและ จังหวัดใกล้เคียง ได้แก่ ชุมพรทางใต้ และจังหวัดเพชรบุรีทางตอนเหนือ ทิศตะวันตก ติดกับตะนาวศรี  ประจวบคีรีขันธ์ฉamous สำหรับคู่ของพวกเขาโค้งอ่าวที่มีหาดทรายสีขาวนุ่มวัดและภูเขากว้างสูงซึ่งเป็นที่ดีสำหรับการเดินป่าตั้งแคมป์และเดินป่า

  • เกาะเกร็ด

เป็นเกาะเล็กๆ ในแม่น้ำเจ้าพระยา ทางเหนือของกรุงเทพฯ ประเทศไทย เป็นชุมชนที่รู้จักกันดีของชาวมอญซึ่งมีการจัดแสดงเครื่องปั้นดินเผาที่มีชื่อเสียงในพิพิธภัณฑ์ขวัญอามาน ทำเครื่องปั้นดินเผาเป็นประเพณีที่อยู่ในเมืองเล็กๆ แห่งนี้ที่พวกเขาทำให้มัน นอกจากนั้นยังมีสถานที่ ทางศาสนาที่น่าสนใจหลายแห่งให้ชื่นชมและเยี่ยมชมในเกาะนี้