ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่น่าหลงใหลที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เนื่องจากมีวัฒนธรรมที่หลากหลายและนับไม่ถ้วน สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องตกหลุมรัก คนส่วนใหญ่มักไปเที่ยวที่กรุงเทพฯพัทยาและเมืองที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ ของประเทศ แต่สิ่งที่พวกเขาพลาดไม่ได้คือความสวยงามของชนบท

ให้คีรีวงทัวร์พาคุณไปยังหมู่บ้านชนบทที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย หมู่บ้านคีรีวงเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บนยอดเขาในภูเขาของจังหวัดนครศรีธรรมราช 

รับลมบริสุทธิ์ของหมู่บ้านและสูดอากาศบริสุทธิ์จากป่าเขียวขจีในบริเวณใกล้เคียง ทิวทัศน์ที่สวยงามบนยอดเขาเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชมดังนั้นอย่าลังเลที่จะสำรวจโดยการเดินป่าตามเส้นทางที่นำโดยไกด์ท้องถิ่นคีรีวง 

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมหมู่บ้านคีรีวงหมู่บ้าน

นี้ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปีคุณจึงสามารถกำหนดวันหยุดพักผ่อนได้ทุกเมื่อที่ต้องการ นักท่องเที่ยวไม่ได้มาที่นี่บ่อยนักแม้ว่าคุณจะมาเที่ยวในช่วงฤดูท่องเที่ยวซึ่งเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อน แต่คุณก็ยังสามารถใช้เวลาส่วนตัวตามลำพังหรือกับเพื่อนและครอบครัวได้ 

หลบร้อนในฤดูร้อนเมื่อจองวันหยุดกับคีรีวงทัวร์ หมู่บ้านตั้งอยู่บนภูเขาจึงมีอากาศเย็นกว่าเมื่อเทียบกับเมืองไทย ฝนตกเบาบางทำให้หมู่บ้านในชนบทตลอดทั้งปีคุณจึงไม่ต้องกังวลกับอากาศร้อนชื้นในระหว่างที่คุณพักที่นี่ 

หากคุณไม่ใช่แฟนตัวยงของฤดูร้อนขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการกำหนดเวลาการเดินทางในเดือนเมษายนเนื่องจากอุณหภูมิสูงถึงประมาณ 28 องศาเซลเซียส หากต้องการเพลิดเพลินกับลมหนาวที่มีชื่อเสียงของคีรีวงอย่าลืมไปเยี่ยมชมหมู่บ้านในช่วงฤดูมรสุม แม้ว่าจะเตรียมเสื้อกันฝนและร่มสำหรับฝนเล็กน้อยถึงปานกลางในช่วงนี้ 

หมู่บ้านคีรีวง: มนต์เสน่ห์แห่งชนบท

ของชาวบ้านคีรีวงทำให้สถานที่แห่งนี้คงอยู่ด้วยความหลงใหลในผืนดิน พวกเขาหาเลี้ยงชีพด้วยการทำไร่ไถนาเพื่อเลี้ยงดูทั้งผู้อยู่อาศัยและร้านอาหารท้องถิ่นในหมู่บ้าน เมื่อคุณได้ลิ้มรสอาหารท้องถิ่นของพวกเขาคุณจะสังเกตได้ว่าวัตถุดิบทั้งหมดนั้นสดใหม่เนื่องจากร้านอาหารส่วนใหญ่หาแหล่งผลิตโดยตรงจากเกษตรกร 

นอกเหนือจากการทำฟาร์มแล้วชาวบ้านยังมีความคิดสร้างสรรค์ในการประดิษฐ์งานหัตถกรรมที่หลากหลายซึ่งคุณสามารถซื้อเป็นของที่ระลึกได้ ร้านค้าริมแม่น้ำมีอยู่ทั่วไปคุณจึงสามารถเลือกดูสินค้าเพื่อหาของที่ชอบได้ 

หมู่บ้านคีรีวงจะพาคุณไปสัมผัสธรรมชาติครั้งหนึ่งในชีวิต หาเวลาออกเดินป่าขึ้นเขาล่องเรือในแม่น้ำหรือเดินป่าเพื่อเพลิดเพลินกับความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของสถานที่นี้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้คุณยังสามารถดื่มด่ำกับชุมชนชนบทของหมู่บ้านนี้เพราะผู้คนที่นี่เป็นมิตรและยินดีต้อนรับ