หนึ่งในสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดที่คุณสามารถทำได้ในฐานะผู้ใหญ่คือการไปเที่ยวคนเดียว ไม่ว่าจะในต่างประเทศหรือในประเทศ ไม่มีอะไรที่จะช่วยให้คุณเร่งรีบในการผจญภัยด้วยตัวเองและได้เห็นสถานที่ต่างๆ ที่จะทำให้คุณประหลาดใจและเพลิดเพลิน 

ในขณะที่การไปเที่ยวเป็นสิ่งที่คุณทำเพื่อความสนุกสนานและเพลิดเพลิน แต่ก็มีข้อควรระวังที่คุณต้องปฏิบัติตามเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะปลอดภัยแม้ว่าคุณจะอยู่ไกลบ้านก็ตาม ดังนั้น หากคุณกำลังวางแผนจะไปเที่ยว นี่คือเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์บางประการที่สามารถช่วยให้คุณทำให้มันคุ้มค่าได้ 

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าวีซ่าของคุณอัพเดทอยู่เสมอ การ 

ไปเที่ยวต่างประเทศนั้นจำเป็นต้องมีการอัพเดทวีซ่าของคุณอยู่เสมอ ประเทศส่วนใหญ่จะต้องใช้วีซ่าของคุณเมื่อเดินทางมาถึง ในบางประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา กระทรวงการต่างประเทศกำหนดให้ผู้มาเยือนต่ออายุหนังสือเดินทางนักท่องเที่ยวไม่น้อยกว่าเก้าเดือนก่อนจะหมดอายุ หากคุณอยู่ต่างประเทศและหนังสือเดินทางของคุณไม่ได้รับการอัพเดต คุณอาจประสบปัญหาและอาจถูกเนรเทศออกนอกประเทศก่อนที่คุณจะสามารถเพลิดเพลินกับการเดินทางได้ 

ก่อนเดินทางไปประเทศใดประเทศหนึ่ง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเอกสารและวีซ่าของคุณได้รับการดำเนินการตามนั้น เพื่อให้แน่ใจว่าการเดินทางของคุณจะราบรื่น นอกจากนี้ โปรดเก็บเอกสารสำคัญไว้กับคุณขณะเดินทางเสมอ เผื่อว่าเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบตัวตนของคุณ 

ติดตามคำแนะนำด้านสุขภาพเสมอ 

เมื่อคุณกำลังจะเดินทางไปต่างประเทศ ทางที่ดีควรตรวจสอบคำแนะนำด้านสุขภาพก่อนสำหรับการปรับปรุงใดๆ เช่น โรคเฉพาะถิ่นหรือโรคที่แพร่กระจายที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ นอกจากนี้ หากคุณทำวิจัยเกี่ยวกับปัญหาปัจจุบันที่เกิดขึ้นในภาคสุขภาพ คุณจะพร้อมมากขึ้นก่อนที่จะไปเยี่ยมเยียน

ตัวอย่างเช่น ในประเทศอย่างอินเดีย มีปัญหาเรื่องโรคมาลาเรียลุกลาม จดบันทึกนี้และรับช็อตที่จำเป็นเพื่อลดความเสี่ยงของคุณ ไม่เพียงแต่จะช่วยให้คุณปลอดภัยจากการเจ็บป่วยเท่านั้น แต่ยังช่วยให้จิตใจของคุณปลอดโปร่งขณะเดินทางอีกด้วย 

เก็บเงินสดไว้ในกระเป๋าของคุณให้เพียงพอ 

เมื่อคุณอยู่ต่างประเทศ คุณต้องแปลงสกุลเงินท้องถิ่นของคุณเป็นสกุลเงินท้องถิ่นก่อนจึงจะสามารถใช้งานได้ เพื่อหลีกเลี่ยงความยุ่งยากเช่นนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีเงินสดเป็นดอลลาร์เพียงพอ เพื่อให้คุณสามารถแลกเปลี่ยนได้อย่างง่ายดายหากคุณต้องการเงินทุน

วิธีที่ดีกว่าในการซื้อกระเป๋าเงินของคุณด้วยเงินก็คือการมีสกุลเงินท้องถิ่นอยู่ในมือ ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาจากการเข้าแถวในศูนย์แลกเปลี่ยนหรือธนาคาร อย่าพึ่งพาบัตรเครดิตเพราะร้านค้าหรือสถานประกอบการบางแห่งไม่สามารถรองรับวิธีการชำระเงินนี้ได้ 

มีประกันการเดินทางเสมอ 

ก่อนไปต่างประเทศ ควรทำประกันไว้เผื่อฉุกเฉินไว้ดีที่สุด การมีประกันการเดินทางทำให้คุณสามารถครอบคลุมค่าใช้จ่ายจำนวนมากเมื่อมีสิ่งไม่คาดฝันเกิดขึ้น นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้ประกันนี้ได้หากต้องการจองการเดินทางกลับบ้าน และคุณไม่มีเงินสดในการซื้อตั๋ว