คีรีวงทัวร์: สถานที่ท่องเที่ยวทางอากาศที่ดีที่สุด

คีรีวงสำรวจวัดและถ้ำทั้งหมดในหนึ่งวันเต็มไปด้วยการผจญภัย. เยี่ยมชมเราและค้นหาสาเหตุที่ประเทศไทยเป็นสถานที่. สถานที่ท่องเที่ยวในคีรีวง ทันบกคอริน อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณีประกอบด้วยป่าที่มีความหลากหลายและพืชที่น่าสนใจดอกไม้และพันธุ์ไม้ใต้ทะเล. ภูมิทัศน์ที่ถูกครอบงำด้วยชุดของภูเขาหินปูนป่าดิบ, ป่าชายเลนและหมู่เกาะมากมาย.  มีสองเส้นทางธรรมชาติที่นี่. อย่างแรกเส้นทาง 1 กิโลเมตรภายในอุทยานแห่งชาติและประการที่สองเส้นทางจากอุทยานไปป่าโกงกาง 3-4 กิโลเมตร. สถานที่แห่งนี้สมบูรณ์แบบในระหว่างวันที่มีแดดเมื่อคุณสามารถชื่นชมความงามของธรรมชาติและชมป่าของพืชพรรณภายใต้แสงแดดอันอบอุ่น วัดบางทอง วัดบางทองอายุเพียง 13 ปีและสร้างขึ้นในอ่าวลึกที่ตั้งอยู่ไม่กี่กิโลเมตรจากพังงา.เงินบริจาคส่วนใหญ่จะรวบรวมจากชาวบ้านที่ต้องการบูชาพระพุทธรูปในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง. เมื่อคุณเข้าใกล้ทางเข้าหลักมันจะคล้ายกับวัดฮินดูหรือปิรามิดของชาวมายัน. อย่างไรก็ตามวัดบางทองสร้างขึ้นโดยชาวพุทธและสร้างขึ้นในสไตล์พุทธรักษา. เจดีย์สีทองที่สูงเกือบ 70 เมตรเป็นหนึ่งในที่สูงที่สุดในเอเชีย.  ยิ่งไปกว่านั้นมันไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชม. มันจะเหมาะที่จะไปที่นี่ทุกวันเพราะคุณยังสามารถเพลิดเพลินกับโครงสร้างที่สวยงามของวัดหรือบูชาพระพุทธรูปในความสงบและความเงียบไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นอย่างไร. วัดมหาธาตุวชิรมงคล  วัดมหาธาตุวชิรมงคลเป็นวัดในพุทธศาสนาที่มีการกล่าวกันว่าเป็นเจดีย์ทองคำที่สูงที่สุดในประเทศไทย. ภายในมีงานศิลปะที่น่าทึ่งพร้อมรูปปั้นพระพุทธรูปนั่งอยู่ตรงกลางพร้อมกับสัตว์ในปฏิทินจันทรคติไทยที่ตกแต่งไว้. คุณสามารถสวดอ้อนวอนต่อหน้าหลวงปู่ทวดและงูจงอางที่พ่นลูกบอลคริสตัลวิเศษออกมา. รูปปั้นตั้งอยู่ที่วัดบางทองถัดจากเจดีย์ใหม่. นี่คือการเล่นที่ดีที่จะไปโดยไม่คำนึงถึงสภาพอากาศ.  ถ้ำเพชร ถ้ำเพชรเป็นถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและเป็นถ้ำที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก. เพดานถ้ำสูงด้วยบรรยากาศแบบเซอร์เรียลที่เกิดจากหินย้อยประกายและหินย้อยที่มีลักษณะคล้ายเกล็ดเพชร. จุดที่โดดเด่นของถ้ำคือเพดานซึ่งมีโครงสร้างคล้ายปล่องไฟ. ช่วยให้แสงธรรมชาติส่องผ่านหินย้อยสีเขียวและหินงอกและส่องสว่างสีเขียวมรกตข้ามถ้ำ.  แสงจะส่องผ่านปล่องไฟในลำแสงที่สวยงามสะท้อนอย่างสง่างามกับคริสตัลโบราณในช่วงเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนเวลาประมาณ 3:00 ถึง 3:30 PM. 

0 comments

ประวัติศาสตร์คีรีวงตามสักขีพยานที่ภูเขา

ประวัติความเป็นมาของเมืองคีรีวงที่น่าหลงไหลย้อนหลังไปเมื่อ 300 ปีก่อนเมื่อครั้งแรกเรียกว่ากัง – น้ำ  มันเป็นที่อยู่อาศัยครั้งแรกของผู้คนที่หนีออกจากกองทัพในสมัยรัชกาลที่ 1 และอพยพออกจากเมืองใกล้เคียงที่ถูกน้ำท่วม  เมื่อมีการสร้างวัดคีรีวงแล้วชื่อหมู่บ้านก็เปลี่ยนไปเป็นเหมือนเดิม.

0 comments

ประวัติอันยาวนานของหมู่บ้านคีรีวง

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดในเมืองไทยคือหมู่บ้านอันสวยงามของเมืองคีรีวง ที่ตั้งอยู่ระหว่างภูเขาใหญ่ตระหง่าน สถานที่ดั่งสรวงสวรรค์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอกำโลนและอำเภอลานสกาอยู่ในพื้นที่เงียบสงบของนครศรีธรรมราช  ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่เพื่อพักผ่อนในช่วงวันหยุด หมู่บ้านอันเงียบสงบแห่งนี้เป็นสถานที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนจากเมืองที่วุ่นวาย 

0 comments

สถานทีท่องเที่ยวอากาศดีที่สุด

อุทยาน แห่งชาติเขาหลวง มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอท่าศาลา อำเภอฉวางอำเภอเมือง อำเภอพิปูน อำเภอพรหมคีรีและอำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราชสภาพป่าเป็นเทือกเขาสูงสลับซับซ้อน เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารหลายสายมีเอกลักษณ์ทางธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง เช่น ถ้ำ น้ำตก ยอดเขา ทิวทัศน์ต่าง ๆและสัตว์ป่านานาชนิด อุทยานแห่งชาติเขาหลวงมีเนื้อที่ประมาณ 567 ตารางกิโลเมตร หรือ 356,250 ไร่ ได้จัดตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2517
ลักษณะภูมิประเทศ

0 comments

ปราชญ์เดินดิน กับ แนวคิดและวิถีชีวิตชุมชนคีรีวง

0 comments