คีรีวงสำรวจวัดและถ้ำทั้งหมดในหนึ่งวันเต็มไปด้วยการผจญภัย. เยี่ยมชมเราและค้นหาสาเหตุที่ประเทศไทยเป็นสถานที่.

สถานที่ท่องเที่ยวในคีรีวง

ทันบกคอริน

อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณีประกอบด้วยป่าที่มีความหลากหลายและพืชที่น่าสนใจดอกไม้และพันธุ์ไม้ใต้ทะเล. ภูมิทัศน์ที่ถูกครอบงำด้วยชุดของภูเขาหินปูนป่าดิบ, ป่าชายเลนและหมู่เกาะมากมาย

มีสองเส้นทางธรรมชาติที่นี่. อย่างแรกเส้นทาง 1 กิโลเมตรภายในอุทยานแห่งชาติและประการที่สองเส้นทางจากอุทยานไปป่าโกงกาง 3-4 กิโลเมตร. สถานที่แห่งนี้สมบูรณ์แบบในระหว่างวันที่มีแดดเมื่อคุณสามารถชื่นชมความงามของธรรมชาติและชมป่าของพืชพรรณภายใต้แสงแดดอันอบอุ่น

วัดบางทอง

วัดบางทองอายุเพียง 13 ปีและสร้างขึ้นในอ่าวลึกที่ตั้งอยู่ไม่กี่กิโลเมตรจากพังงา.เงินบริจาคส่วนใหญ่จะรวบรวมจากชาวบ้านที่ต้องการบูชาพระพุทธรูปในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง.

เมื่อคุณเข้าใกล้ทางเข้าหลักมันจะคล้ายกับวัดฮินดูหรือปิรามิดของชาวมายัน. อย่างไรก็ตามวัดบางทองสร้างขึ้นโดยชาวพุทธและสร้างขึ้นในสไตล์พุทธรักษา. เจดีย์สีทองที่สูงเกือบ 70 เมตรเป็นหนึ่งในที่สูงที่สุดในเอเชีย

ยิ่งไปกว่านั้นมันไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชม. มันจะเหมาะที่จะไปที่นี่ทุกวันเพราะคุณยังสามารถเพลิดเพลินกับโครงสร้างที่สวยงามของวัดหรือบูชาพระพุทธรูปในความสงบและความเงียบไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นอย่างไร.

วัดมหาธาตุวชิรมงคล 

วัดมหาธาตุวชิรมงคลเป็นวัดในพุทธศาสนาที่มีการกล่าวกันว่าเป็นเจดีย์ทองคำที่สูงที่สุดในประเทศไทย. ภายในมีงานศิลปะที่น่าทึ่งพร้อมรูปปั้นพระพุทธรูปนั่งอยู่ตรงกลางพร้อมกับสัตว์ในปฏิทินจันทรคติไทยที่ตกแต่งไว้.

คุณสามารถสวดอ้อนวอนต่อหน้าหลวงปู่ทวดและงูจงอางที่พ่นลูกบอลคริสตัลวิเศษออกมา. รูปปั้นตั้งอยู่ที่วัดบางทองถัดจากเจดีย์ใหม่. นี่คือการเล่นที่ดีที่จะไปโดยไม่คำนึงถึงสภาพอากาศ

ถ้ำเพชร

ถ้ำเพชรเป็นถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและเป็นถ้ำที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก. เพดานถ้ำสูงด้วยบรรยากาศแบบเซอร์เรียลที่เกิดจากหินย้อยประกายและหินย้อยที่มีลักษณะคล้ายเกล็ดเพชร. จุดที่โดดเด่นของถ้ำคือเพดานซึ่งมีโครงสร้างคล้ายปล่องไฟ. ช่วยให้แสงธรรมชาติส่องผ่านหินย้อยสีเขียวและหินงอกและส่องสว่างสีเขียวมรกตข้ามถ้ำ

แสงจะส่องผ่านปล่องไฟในลำแสงที่สวยงามสะท้อนอย่างสง่างามกับคริสตัลโบราณในช่วงเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนเวลาประมาณ 3:00 ถึง 3:30 PM.