เหนื่อยจากการทำงาน? ทำไมไม่ไปประเทศอื่น! อย่างไรก็ตามการเดินทางไปยังประเทศต่างๆคุณต้องศึกษาวัฒนธรรมของพวกเขาก่อนที่จะซื้อตั๋วนั้นจริงๆ การล้มเหลวในการศึกษามักส่งผลให้มีการห้ามและสิ่งที่น่ารังเกียจถูกโยนทิ้งโดยไม่ตั้งใจ ยกตัวอย่างเช่นคำสั่งห้ามของ Logan Paul Youtuber ที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น นี่คือเหตุผลที่มีไกด์นำเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวแต่ละคนและจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องศึกษาวัฒนธรรมของประเทศ

ประเทศไทยเป็นหนึ่งในศูนย์กลางการเดินทางของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลายนักท่องเที่ยวจากส่วนต่างๆของโลกจึงต้องจ่ายเงินเพื่อเดินทางท่องเที่ยวในประเทศเพื่อเที่ยวชมชายหาดเขตร้อนซากปรักหักพังโบราณพระราชวังและวัดอันหรูหราที่มีรูปพระพุทธเจ้า หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศไทยคือหมู่บ้านคีรีวง 

คีรีวงทัวร์นำเสนอการเข้าพักที่สะดวกสบายในราคาประหยัดในหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในกมลูนและอำเภอลานสกาในจังหวัดนครศรีธรรมราชในประเทศไทย ลูกค้าสามารถใช้บริการทัวร์ได้จากเว็บไซต์นี้

แต่ก่อนอื่นให้เราเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรม: 

แต่งกายอย่างถูกต้องในวัดที่

คนไทยรู้จักกันดีในเรื่องความเคารพภักดี การแต่งกายที่เหมาะสมมักจะปฏิบัติตามเมื่อใดก็ตามที่นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมวัด ควรคลุมไหล่และเข่าทั้งสองเพศ

อย่าสัมผัสศีรษะ

ศีรษะถือเป็นส่วนที่ศักดิ์สิทธิ์และสะอาดที่สุดของร่างกายในประเทศไทย การแตะศีรษะเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมสำหรับชาวไทย หากคุณสัมผัสศีรษะของพวกเขาโดยไม่ได้ตั้งใจให้ขอโทษโดยเร็วและอย่าทำอีก คนไทยเป็นคนใจดี แต่อย่าเห็นแก่ความมีน้ำใจ

เอารองเท้าของคุณในขณะที่หัวถือว่าสะอาดเท้าถือว่าสกปรกมากที่สุดในประเทศไทย

เมื่อไปบ้านอย่าลืมทิ้งรองเท้าไว้ข้างนอก ทำเช่นนี้ในห้องพักของโรงแรมด้วย 

อย่าชี้

สิ่งที่น่ารังเกียจอีกอย่างสำหรับคนในประเทศไทยคือการชี้ไปที่พวกเขาโดยตรง ในขณะที่ในประเทศส่วนใหญ่ถือเป็นเรื่องปกติ แต่ในประเทศไทยกลับตรงกันข้าม ถ้าไม่อยากให้ชกหน้าอย่าชี้ คุณอาจชี้โดยใช้คางของคุณหรือวางนิ้วทั้งสี่ขึ้นและนิ้วหัวแม่มือบนฝ่ามือ

อย่ายกเท้าขึ้น

เท้าสกปรก คนไทยเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นคนสะอาดดังนั้นการวางเท้าลงบนอะไรก็ได้ (โต๊ะเก้าอี้โซฟา) ถือว่าไม่สะอาดสำหรับคนไทย

อย่าสวมเสื้อผ้าที่เปิดเผย

วัฒนธรรมไทยให้ความสำคัญกับความเคารพ และสิ่งที่พวกเขาถือว่าเป็นการเคารพทั้งสองเพศคือร่างกายที่ถูกปกปิด ซึ่งหมายความว่าไม่สวมเสื้อผ้าที่เปิดเผยหรือเปลือยท่อนบน หากคุณไม่ต้องการถูกเตะออกจากประเทศก็อย่าทำ 

การให้สิ่งของอย่างถูกต้องและระมัดระวังการ

โยนและขว้างถือเป็นการล่วงละเมิดในประเทศ ตัวอย่างเช่นเมื่อให้เงินที่เคาน์เตอร์ให้คลี่เงินออก มิฉะนั้นจะทำให้คนในเคาน์เตอร์ขุ่นเคือง นอกจากนี้อย่าส่งสิ่งของให้กับผู้คนอย่างไม่เหมาะสม

ไม่เคยดูหมิ่นกษัตริย์ 

คนไทยเคารพพระบรมวงศานุวงศ์มาก คนไทยเพิ่งสูญเสียภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตรเมื่อไม่นานมานี้เมื่อปี 2559 และนั่นหมายความว่าพวกเขาจะต้องดูแลพระมหากษัตริย์องค์ใหม่ของพวกเขา รูปกษัตริย์ปรากฏบนเงินบาทและการดูหมิ่นกษัตริย์อย่างร้ายแรงอาจทำให้คุณต้องเดินทางไปคุก