ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีผู้นับถือศาสนาพุทธจำนวนมาก ไม่น่าแปลกใจเลยที่ประเทศนี้มีวัดจำนวนมากถึง 40,000 แห่งซึ่งผู้มานมัสการสรรเสริญและสวดมนต์ทุกวันและการชุมนุมทางศาสนา สิ่งที่ทำให้วัดในประเทศไทยโดดเด่นคือความสวยงามและสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ที่คุณจะหาไม่ได้จากที่อื่น

ประเทศนี้สร้างขึ้นเมื่อหลายพันปีก่อนมีวัดพุทธที่เก่าแก่ที่สุดในโลก หากคุณกำลังวางแผนที่จะเดินทางมาประเทศไทยสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทางพระพุทธศาสนาของพวกเขาก็คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชม คุณอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมหรือไม่? นี่คือวัดที่ดีที่สุดที่คุณควรเยี่ยมชมในประเทศไทย:

วัดสีขาวเชียงราย 

หรือที่เรียกว่า ‘วัดสีขาว’ วัดร่องขุ่นเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทางพุทธศาสนาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ ตามประวัติศาสตร์แล้วสถานที่แห่งนี้ไม่ใช่วัด แต่เป็นซากปรักหักพังจากวัดร่องขุ่น ในช่วงทศวรรษ 1990 วัดสีขาวได้รับการออกแบบใหม่โดยศิลปินท้องถิ่นบางคนที่อุทิศเวลาเพื่อปรับปรุงวัดที่เรารู้จักในปัจจุบัน 

เมื่อคุณเยี่ยมชมวัดคุณจะเห็นห้องหลักที่เปลี่ยนเป็นหอศิลป์ที่ผู้เยี่ยมชมสามารถเข้ามาได้โดยข้ามสะพานข้ามสระน้ำ สำหรับผู้ที่ต้องการสวดมนต์มีห้องที่กำหนดไว้สำหรับการทำสมาธิ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ที่พระภิกษุอยู่และทำกิจวัตรประจำวัน 

วัดอรุณกรุงเทพมหานคร 

วัดอรุณมีชื่อเรียกในท้องถิ่นว่า “วัดอรุณราชวราราม” และตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาที่อุดมสมบูรณ์ นักเดินทางส่วนใหญ่ไม่ทราบเรื่องนี้ แต่จริงๆแล้ววัดนี้เป็นสถานที่ที่สร้างขึ้นสำหรับเทพเจ้าในศาสนาฮินดูอรุณา

วัดอรุณาตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ดวงอาทิตย์ขึ้นโดยเฉพาะในตอนเช้าเพราะแสงอาทิตย์สะท้อนกับผนังที่สวยงามของวัด คุณจะเห็นรอยแตกของแสงที่กระเด้งออกมาจากผิวน้ำสร้างเอฟเฟกต์ระยิบระยับที่ช่วยเพิ่มความสวยงามที่ไม่มีตัวตนของวิหาร 

วัดนี้มีความสูง 70 เมตรเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สูงที่สุดในกรุงเทพฯ เมื่อคุณเยี่ยมชมด้านบนสุดของอาคารคุณจะเห็นทิวทัศน์ของเมือง 

วัดโพธิ์กรุงเทพมหานคร 

วัดโพธิ์เป็นอีกหนึ่งวัดที่คุณไม่ควรพลาดเยี่ยมชม หรือที่เรียกว่าพระพุทธไสยาสน์สถานที่แห่งนี้มีพื้นที่กว่า 80,000 ตารางเมตร ภายในพระวิหารคุณจะเห็นกำแพงประดับด้วยลวดลายปิดทองอันวิจิตร 

นอกจากนี้วัดยังเป็นสถานที่ที่พระสงฆ์พำนักและสอนพระธรรมแก่นักเรียนอีกด้วย แม้ว่าสถานที่โดยทั่วไปจะเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชม แต่ก็มีห้องภายในวัดที่ไม่สามารถเข้าชมได้ 

วัดสีน้ำเงินเชียงราย 

Wat Rong Seua เป็นวัดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า ‘Templo Azul’ สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่สวยงามโดดเด่นด้วยผนังสีฟ้าและการตกแต่งด้วยสีทอง แม้ว่าจะไม่ใช่สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทางพุทธศาสนาที่ใหญ่ที่สุดในบริเวณนี้ แต่นักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ก็มักจะมาเยี่ยมเยียนเนื่องจากมีเสน่ห์แปลกตาและรูปแบบคล้ายงูที่เลื้อยอยู่ทั้งสองด้านของประตู สถานที่แห่งนี้เป็นที่แวะเวียนของผู้ที่ต้องการนั่งสมาธิและสวดมนต์ 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเพจของเรามีอยู่ในเว็บไซต์ของเรา สมัครสมาชิกตอนนี้และรับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับโปรโมชั่นและแพ็คเกจของเรา