ตั้งอยู่ในจังหวัดนครศรีธรรมราช หมู่บ้านแปลกตาที่ภาคภูมิใจในการมีโอโซนที่ดีที่สุดในประเทศไทย อากาศที่นี่แตกต่างจากที่อื่นในประเทศ สดและคมชัดคุณจะเห็นความแตกต่างของอากาศในคีรีวงทันทีที่คุณมาถึงที่นั่น

อย่างไรก็ตามนั่นไม่ใช่จุดขายเดียวที่หมู่บ้านมี นอกจากนี้ยังมีความภาคภูมิใจในภูมิประเทศที่เป็นธรรมชาติการอนุรักษ์วิธีการย้อมผ้าแบบดั้งเดิมและการทำหัตถกรรมและอาหารท้องถิ่นแสนอร่อย 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่คุณควรรอคอยเมื่อคุณก้าวเข้ามาในหมู่บ้านคีรีวง! เมื่อคุณพอใจและพร้อมเดินทางแล้วติดต่อเราที่คีรีวงทัวร์เพื่อให้เราเตรียมทุกสิ่งที่คุณต้องการสำหรับวันหยุดพักผ่อนที่ผ่อนคลาย

แหล่งชมวิว และสถานที่ที่สวยงาม

หมู่บ้านเล็ก ๆ ตั้งอยู่ที่เชิงเขาหลวงซึ่งมีป่าเฟิร์นโบราณกล้วยไม้หายากและพืชและสัตว์อื่น ๆ เจริญเติบโตอย่างไม่มีใครรบกวน จากภูเขานี้ไหลไปตามแม่น้ำที่หล่อเลี้ยงหมู่บ้านคีรีวง

ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหนในสถานที่แปลกตาแห่งนี้คุณจะพบกับเส้นทางที่สวยงามซึ่งคุณสามารถตื่นตาตื่นใจไปกับต้นไม้เขียวชอุ่มดอกไม้ที่ผลิบานและแม่น้ำที่ใสสะอาด เพียงอย่าลืมรักษาบรรยากาศที่เงียบสงบของหมู่บ้าน

อาหารอร่อย

นอกจากจะได้ชมทิวทัศน์อันเงียบสงบแล้วคุณยังควรตั้งตารอที่จะได้ลิ้มลองอาหารท้องถิ่นแสนอร่อยที่คุณสามารถหาทานได้ในคีรีวง ภาคใต้ของประเทศไทยมีอาหารที่น่ารับประทานที่สุดที่คุณสามารถขอได้ในประเทศ ได้แก่ ขนอมไก่ทอดสไตล์ไทยและศาลาลอยแก้วเพื่อขึ้นชื่อไม่กี่อย่าง 

ขนอมเป็นอาหารเช้าที่มีอยู่ทั่วไปในภูมิภาคนี้ ทำจากเส้นหมี่ที่ปรุงสดใหม่ซอสแกงกะหรี่และผักนานาชนิดที่หาได้ในสวน 

เมื่อเทียบกับไก่ทอดแบบไทยที่ปรุงในภาคใต้จะมีรสเค็มกว่าและมีสมุนไพรมากกว่า น้ำดองประกอบด้วยเกลือจำนวนมากและสมุนไพรสดและเครื่องเทศที่ได้รับการคัดสรรซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของอาหารท้องถิ่นเช่นขมิ้นยี่หร่าผักชีและผักชี เนื้อกรอบบาง ๆ ที่กัดทุกคำจะได้รสชาติเผ็ดร้อนแบบไทย ๆ ที่ไม่อาจปฏิเสธได้ทำให้คุณต้องการมากขึ้น

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดคือขนมไทยยอดนิยมศาลาลอยแก้ว ทำจากเมล็ดปาล์มที่ต้มในน้ำเชื่อมกลิ่นใบเตยเป็นอาหารที่ไม่อาจต้านทานได้ซึ่งมักเสิร์ฟพร้อมน้ำแข็งบดและรับประทานในช่วงฤดูร้อน เป็นอาหารว่างที่สมบูรณ์แบบเมื่อคุณพักผ่อนบนถนนที่เงียบสงบของคีรีวง 

ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น

คีรีวงยังมีอุตสาหกรรมหัตถกรรมขนาดเล็ก แต่แข็งแกร่งที่ผลิตเสื้อผ้าผ้าห่มและผ้าทุกประเภทโดยใช้สีย้อมธรรมชาติ ส่วนผสมที่คุณจะพบได้ในป่าเช่นใบไม้เปลือกไม้และผลไม้จะทำให้ผ้ามีสีสันเมื่อต้ม 

ในการออกแบบผ้าทุกชิ้นหมุดไม้ไผ่ขนาดเล็กจะถูกตัดบางจุดเพื่อไม่ให้สีย้อมไปถึง หลังจากนั้นปล่อยให้แช่และต้มในส่วนผสมของสีย้อม ผลลัพธ์ที่ได้คือเสื้อผ้าที่ผลิตตามธรรมชาติที่คุณจะหาไม่ได้จากที่ไหน!

ตื่นเต้นที่ได้เยี่ยมชมหมู่บ้านทางตอนใต้นี้หรือไม่? ติดต่อเราที่คีรีวงทัวร์เพื่อให้เราวางแผนการเดินทางของคุณล่วงหน้า!